Thổ Nhĩ Kỳ nổi tiếng với thánh đường Hồi giáo xanh Blue Mosque nằm ở thủ đô Istanbul và những chiếc khinh khí cầu đủ màu sắc đang bay lên vào buổi sớm mai ở thung lũng Cappadocia.

du-lich-tho-nhi-ky-011

Đất nước Thổ Nhĩ Kỳ nổi tiếng với những chiếc khinh khí cầu đầy màu sắc

Văn hóa của Thổ Nhĩ Kỳ hết sức đa dạng, là sự pha trộn của các nền văn hóa  Thổ Oğuz, Anatolia, Ottoman (tiếp nối văn hóa Hy-La và Hồi giáo) và phương Tây. Chính sự pha trộn này đã để lại cho Thổ Nhĩ Kỳ vô vàn các di tích cổ cho du khách chiêm ngưỡng và khám phá.

Myra ra là một trong 6 thành phố hàng đầu của liên minh Lycian trong thời kỳ cổ đại ( Xanthos, Tlos, Pinara, Patara và Olympos) nổi tiếng với giảng đường lớn nhất trong Lycia, rất nhiều ngôi mộ đá và hình người khắc bên trên sân khấu của nhà hát, được xây dựng bởi những người La Mã trong thế kỷ thứ III.

Những ngôi mộ đá ở Myra được chia thành hai nhóm chính. Một là trên nhà hát cổ mà người viết đã được tới để chiêm ngưỡng. Hai là dọc theo dòng sông Myros ở phía đông, người ta còn gọi là nghĩa địa dòng sông. Hơn 60 ngôi mộ nằm rải rác và tập trung nhiều nhất là ở vùng đồng bằng gần trung tâm thành phố Lycia. Charles Fellows, một nhà nghiên cứu sinh đã tìm ra thành phố bị lãng quên này vào năm 1840.

kham-pha-nhung-ngoi-mo-co-tho-nhi-ky-02

Những ngôi mộ được xây trên những vách đá ở Myra Tomb

Vào thời cổ đại, cơ thể người chết được hỏa táng hay chôn cất trong lòng đất. Sau khi hỏa táng tro cốt của người chết được đặt trong một chiếc bình, còn nếu chôn cất thì họ xây thành một ngôi mộ đôi khi là lăng tẩm để giữ hài cốt.
Người Lycia cổ đại chọn xây mộ trên vách đá vì tin rằng một đôi cánh bí ẩn sẽ đưa họ lên thiên đường. Mỗi ngôi mộ có thể chứa hài cốt của nhiều người có quan hệ họ hàng với nhau. Có lẽ điều này thể hiện mong muốn lưu giữ các mối quan hệ ngay cả khi đã chết của người Lycia cổ đại.


TIN LIÊN QUAN