Ngày 4 & 5/5 du khách sẽ được ngắm Huế từ khinh khí cầu

Du khách sẽ có dịp nhìn ngắm Huế trên khinh khí cầu nhân dịp lễ hội tổ chức vào ngày 4 đến ngày 5/5 từ độ cao 300-500m, thành phố Huế sẽ tổ chức Ngày hội khinh khí cầu quốc tế Huế 2016 một cách toàn cảnh nhất.

Các đội tham gia sẽ đáp chuyến bay từ Mỹ, Thái Lan, Hà Lan, Malaysia, Hàn Quốc, Philippines…tới Việt Nam tham gia ngày hội diễn ra tại Huế vào ngày 4 đến ngày 5/5. Dự kiến khinh khí cầu sẽ biểu diễn bay tự do với độ cao từ 300-500 m, bánh kính từ 5-10 km, khinh khí cầu mini sẽ neo đậu tại chỗ và bay lên ở độ cao 30 – 50 m..

Trong ngày này còn diễn ra nhiều sự kiện như cuộc thi ảnh đẹp “Khoảnh khắc yêu thương”, thi vẽ tranh thiếu nhi “Bầu trời muôn sắc”, ngày hội Thả điều ước theo bong bóng…

Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho rằng đây là hoạt động quốc tế và xã hội hóa, các đơn vị chức năng của tỉnh sẽ phối hợp và tạo điều kiện để ngày hội khinh khí cầu được thành công, tạo dấu ấn và sự phong phú cho ngành du lịch tỉnh.

ngắm huế trên khinh khí cầu

Ảnh: ngắm vẻ đẹp của Mỹ từ khinh khí cầu

Khinh khí cầu là một trong những dịch vụ vốn rất nổi tiếng tại Cappadocia đối với khách du lịch Cappadocia, Thổ Nhĩ Kỳ. Khách sẽ phải thức dậy thật sớm để cùng thưởng thức các phi công thao tác từ khâu chuẩn bị cho đến khi cất cánh, hạ cánh khinh khí cầu. Một số khách du lịch Mỹ rất ưa chuộng dịch vụ này, nhiều du khách đã mua vé máy bay từ Los Angeles, vé máy bay Chicago để đến đây thưởng thức dịch vụ này.

Dự kiến các đội tham gia sẽ theo đường hàng không quốc tế đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất và tiếp tục di chuyển tới địa điểm tổ chức để chuẩn bị chu đáo cho buổi biểu diễn lần này tại Việt Nam.

 


TIN LIÊN QUAN