Doner Kabab hiểu đơn giản là món thịt được nướng lên bằng cách xoay tròn trên một chiếc xiên thẳng, sau đó thái nhỏ và kẹp vào trong bánh mì, ăn kèm với sốt cà chua và gừng. Với cách nướng này, miềng thịt chín kỹ và mềm nhưng không bị khô.

Doner Kabab 1

 

Món ăn sẽ khiến bạn thích thú từ việc ngắm nhìn những xiên thịt lớn, xoay tròn trên lửa với những tiếng cháy “xèo xèo” vui tai, đến việc thưởng thức miếng thịt thơm nồng, nóng hổi, ăn kèm với các loại salad, nước sốt…

Món Doner Kebab phổ biến nhất được làm từ thịt cừu và thịt bò, nhưng cũng có thể chế biến từ các nguyên liệu khác như dê, mực, gà, cá hoặc cua, tôm. Theo luật lệ tôn giáo và văn hóa, những người theo đạo Hồi và người Do Thái thường không dùng thịt heo để làm món Doner Kebab. Ngày nay nổi bật hơn nhiều là món thức ăn nhanh họ hàng của nó như bánh mì sandwich kẹp thịt ướp được cắt lát từ một xiên thịt nướng xoay đi kèm salad và nước xốt sữa chua. Du lịch Istanbul, bạn không thể nào bỏ qua một bữa chén no nê một doner chắc nịch rồi sau đó lang thang quanh nhà thờ Hồi giáo Sultanahmet hoặc dọc cầu treo Bosphorus.

Theo Zing News


TIN LIÊN QUAN