Thu hút hàng ngàn khách tham quan từ khắp thế giới mỗi ngày, đảo Hoàng Tử từng là nơi nghỉ dưỡng mùa hè của vua chúa từ thời Byzantine và Ottoman.

Dao hoang tu - My another account - Wiki

Đảo Hoàng Tử nằm trong biển Marmara, phía Đông Nam Istanbul, là một trong 39 quận của thành phố Istanbul. Trên bản đồ, vị trí của hòn đảo này có tên Kizil Adalar, Red Islands nhưng khách tham quan vẫn quen gọi là đảo Hoàng Tử vì từ thời Byzantine và Ottoman, đây là nơi ưa thích và nghỉ dưỡng mùa hè của vua chúa và giới quý tộc.

Đảo Hoàng Tử được hợp thành từ 9 đảo lớn nhỏ, trong đó đảo lớn nhất là Buyukada, cũng là nơi khách tham quan thường ghé qua. Cư dân trên đảo chỉ vào khoảng 15.000 người, nhưng mỗi ngày có thể đếm được hơn 100.000 người, khách du lịch đến đảo vì hiếu kỳ, dân Istanbul ra đảo tìm phút thảnh thơi, xa nhịp sống hối hả đô thị.

Dao hoang tu
Sự tĩnh lặng của đảo một phần là do lệnh cấm dùng xe ô tô. Trên đảo chỉ có xe đạp và xe ngựa, vừa là phương tiện di chuyển chính vừa là dịch vụ du lịch độc đáo. Những con đường quanh co nghiêng nghiêng theo sườn đồi, lọt thỏm giữa những rừng thông xanh ngắt, những ngôi nhà gỗ, biệt thự cổ nơi hoàng tộc từng nghỉ dưỡng, rất thích hợp cho những chuyến thong dong trên xe ngựa.

Du ngoạn đảo Hoàng Tử đẹp nhất là vào mùa xuân (tháng 4, 5) và mùa thu (tháng 9, 10), cả ngày tiết trời mát mẻ, hoa mimosa nở vàng khắp các con đường trên đảo. Mùa hè kéo dài từ tháng 6 đến cuối tháng 8 là lúc những đoàn khách từ khắp nơi đến đây nghỉ dưỡng, đắm mình trong ánh nắng ấm và sự thân thiện của người dân trên đảo. Mùa đông trên đảo bắt đầu từ tháng 11 đến hết tháng 3, các khu nghỉ dưỡng vắng vẻ, những con đường lát đá yên ắng, sương buông se se lạnh.

Dao hoang tu
Hàng ngày, có 8 chuyến phà khởi hành từ eo biển Golden Horn (bờ châu Âu) và bến cảng (bờ châu Á), đưa khách tham quan từ thành phố Istanbul sang đảo với chuyến hành trình kéo dài 1 giờ 40 phút . Phà dừng ở bốn hòn đảo chính, mỗi đảo cách nhau khoảng 15 phút. Lượt về, đa phần mọi người đi tàu cao tốc với khoảng thời gian ngắn hơn, chừng 50 phút.

Chào Thổ Nhĩ Kỳ (tổng hợp)


TIN LIÊN QUAN