Với vị trí “Đông gặp Tây”, Thổ Nhĩ Kỳ là vùng đất có nền văn minh phát triển rực rỡ. Thành phố Ephesus là một trong những trung tâm thương mại, chính trị và tôn giáo quan trọng thời cổ đại. Xây dựng lần đầu tiên vào khoảng năm 550 trước Công Nguyên, sau nhiều lần bị phá hủy và xây dựng lại, Ephesus là công trình được phục chế lại từ thế kỷ 19. Đến với đất nước xinh đẹp Thổ Nhĩ Kỳ vào những ngày đầu xuân, bạn sẽ có cơ hội tham gia các tour du lịch độc đáo để chiêm ngưỡng các thắng cảnh cũng như tìm hiểu nền văn hóa đa dạng nơi đây.

1. Ankara:

Là thủ đô của Thổ Nhĩ Kỳ và là thành phố lớn thứ hai của đất nước này, sau Istanbul, Ankara nằm ở trung tâm của Thổ Nhĩ Kỳ và vùng Trung Tâm Anatolia. Nơi đây có các thắng cảnh như Bảo tàng Anitkabir, Bảo tàng Dân tộc Học, Bảo tàng Hội họa và Điêu khắc…

2. Antalya:

Thành phố lớn nhất ở bờ biển Địa Trung Hải Thổ Nhĩ Kỳ, cũng là trung tâm của Turkish Riviera. Thành phố có khu phố cổ Kaleici xinh đẹp do Hoàng đế La Mã Hadrianus xây dựng.

3. Bursa:

Thành phố nằm trong phần Châu Á của vùng Marmara. Bursa là thủ đô đầu tiên của đế chế Ottoman, là thành phố lớn thứ 4 ở Thổ Nhĩ Kỳ sau Istanbul, Ankara và Imir. Nơi đây nổi tiếng với các bãi biển, hạt dẻ và công nghiệp sản xuất vải sợi.

4. Edirne:

Là thành phố ở Đông Thrace, phía Tây Bắc Thổ Nhĩ Kỳ, thành phố này có thể là điểm khởi đầu hay cuối cùng của bạn ở Thổ Nhĩ Kỳ tùy vào sự di chuyển, vì thành phố này nằm trên đường giao nhau của 3 nước Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp và Bulgaria. Thành phố có nhà thờ Hồi giáo Selimiye, Arasta, nhà thờ Hồi giáo cổ Eski Cami và một số địa danh khác.

5. Istanbul:

Thành phố lớn nhất Thổ Nhĩ Kỳ, là thủ đô trước đây của cả thời đế chế Ottoman và đế chế Byzantine, là thành phố duy nhất trên thế giới nằm trên hai Lục địa. Istanbul có lịch sử lâu đời với những địa danh như nhà thờ Hagia Sophia, nhà thờ Hồi giáo Sultanahmet, tháp Galata và nhiều cảnh quan nổi tiếng khác.

Xem thêm: Các điểm tham quan nổi tiếng ở Istanbul

6. Izmir:

Là thành phố lớn thứ 3 ở Thổ Nhĩ Kỳ, cũng là cảng lớn thứ hai sau Istanbul, cũng là trung tâm giao thông rất lớn. Từng là thành phố cổ Smyrna, ngày nay Izmir là một thành phố hiện đại, phát triển nhanh và bận rộn, bao bọc một vịnh lớn và xung quanh là núi. Quảng trường Konak ở Izmir nổi tiếng với tháp đồng hồ xây dựng năm 1901 là biểu tượng của Izmir.

Xem thêm: Các điểm tham quan nổi tiếng ở Izmir

7. Konya:

Là một thành phố ở trung tâm Anatolia, nổi tiếng với kiến trúc Seljuk và từng là thủ đô của Sultanate of Rum, là quê nhà của nhà thơ – nhà tư tưởng Hồi giáo Rumi, Konya có nhiều kiến trúc Hồi giáo cũng như những địa danh nổi tiếng như Bảo tàng Mevlana, Bảo tàng Ince Minare…

8. Sinop:

Thành phố nằm ở vùng Biển Đen này là một thành phố cảng xinh đẹp với cảnh quan tuyệt vời. Bạn có thể dành cả ngày chỉ để lang thang xung quanh thành phố, các nhà hàng và bãi biển… Sinop còn có pháo đài công chạy suốt thành phố.

9. Trabzong:

Nằm trong khu vực Đông Karadeniz ở Thổ Nhĩ Kỳ, Trabzong có bảo tàng Aya Sofya – một nhà thờ được tu bổ thành Thánh đường Hồi giáo, tu viện Sumela cách Trabzon 50km, xây dựng vào thế kỷ thứ 6…

 


TIN LIÊN QUAN