Sexy, hoang dại và nóng bỏng mê hồn, vũ điệu Belly Dance quyến rũ người xem với phong cách rộn ràng trong từng nhip điệu cuồng si của các vũ công.

Belly Dancing-730

Belly Dance là một thuật ngữ dùng để chỉ những điệu nhảy vùng Trung Đông, kết hợp sự chuyển động của ngực, eo, hông trong thứ âm nhạc huyền bí, ma mị, và sự rung lắc của phục trang. Đây được xem là môn nghệ thuật tôn vinh vẻ đẹp vĩnh cữu và hoàn hảo của người phụ nữ.

Belly Dance dù có nhiều trường phái khác nhau nhưng hầu hết đều lấy hông và xương chậu làm trọng tâm trong điệu múa, kết hợp các kỹ thuật cơ bản như lắc hông, lắc tay, thúc hông, đi sóng. Belly Dance đòi hỏi người vũ công phải kết hợp nhuần nhuyễn giữa sự dẻo dai, uyển chuyển và khả năng thẩm âm, cảm thụ nhịp điệu, tiết tấu âm nhạc. Sự kết hợp hoàn hảo sẽ tạo nên sức hút cho điệu nhảy đầy lôi cuốn.

turkish-belly-dance-most-famous-dance-in-turkey-2

Các nhà nghiên cứu từng chỉ ra rằng, mỗi giờ múa Belly Dance giúp tiêu tốn khoảng 300 Calo, giảm tương đối lượng mỡ thừa quanh hông và bụng, cực kỳ tốt cho tim mạch và sức khỏe sinh lý. Đối với dân văn phòng, Belly dance sẽ giảm được nguy cơ mắc các bệnh về cột sống, tăng sự mềm dẻo cho cơ lưng.

Belly dance là môn nghệ thuật đầy sáng tạo. Tại mỗi quốc gia và các khu vực địa lý khác nhau thì múa bụng lại có những phong cách khác nhau như phong cách Ai Cập, phong cách Ả Rập, phong cách Thổ Nhĩ Kỳ… Và có bao nhiêu Belly Dancer sẽ có bấy nhiêu phong cách, vì không có một quy chuẩn nào.

belly-dance-730

Dưới thời Ottoman, Belly Dance là một điệu múa chỉ dành phục vụ giới quý tộc, vua chúa trong cung điện Topkapi. Ngày nay, đây là vũ điệu đặc trưng của vùng đất “nửa Á nửa Âu” Thổ Nhĩ Kỳ. Du khách đến với xứ sở này, dường như bất kỳ ai cũng bị quyến rũ bởi màn múa bụng bốc lửa, phục trang sặc sỡ và sôi nổi của các vũ công. Belly Dance phong cách Thổ cuồng nhiệt hơn với những động tác di chuyển nhanh, mạnh và rõ nét hơn các thể loại khác.

Hãy cùng ngắm vẻ sexy, nóng bỏng của vũ công Belly Dance:


TIN LIÊN QUAN