Istanbul không chỉ có những con phố xinh đẹp mà còn có nền ẩm thực đặc sắc, là là sự hòa quyện và giao thoa của tinh hoa các nền ẩm thực Trung Á, Trung Đông, Tây Âu và Balkan. Nếu có cơ hội đặt chân tới Istanbul nhất định phải thử 5 món ăn vặt đường phố sau:

1. Bánh Simit

Đây là món bánh dân dã của người dân Thổ Nhĩ Kỳ. Bánh có hình dạng như chiếc vòng, lớp vỏ giòn tan được rắc thêm vừng bên ngoài. Người dân nơi đây thường ăn bánh Simit với sữa vào buổi sáng. Du khách khi tới Istanbul rất dễ tìm được loại bánh này bởi chúng được bày bán nhiều trên các đường phố.

am-thuc-tho-nhi-ky

2. Midye Domasi

Midye Domasi là một món ăn giải rượu nổi tiếng của người Thổ Nhĩ Kỳ gồm những con ngao được nhồi hỗn hợp gạo thơm cay. Nếu bạn bước vào các nhà hàng ở đây, họ sẽ liên tục phục vụ món ăn này cho bạn cho đến khi bạn nói dừng. Chủ quán sẽ tính tiền cho các thực khách bằng cách đếm vỏ ngao.

3. Món thịt sống ở Thổ Nhĩ Kỳ

Món ăn này được xem là một trong những món thịt sống ngon nhất trên thế giới với vị cay xé lưỡi và thường được ăn kèm với bánh mì dẹt, salad, tinh dầu hạt lựu và nước sốt cay. Tuy nhiên, để thưởng thức món ăn này, trước hết, bạn phải là người giỏi ăn cay.

4. Kokoreç 

Kokoreç là món ăn đặc sản được làm từ ruột già cừu. Phần ruột già sau khi nướng sẽ được băm nhỏ và trộn với gia vị cay, ăn kèm với bánh mì và salad. Món ăn này được bày bán ở khắp quảng trường Taksim, Istanbul

5. Tavuklu Pilavi

Tavuklu Pilavi là món cơm đậu chickpeas truyền thống nổi tiếng của người Thổ Nhĩ Kỳ. Bạn nên thưởng thức món ăn này khi du lịch tới Thổ Nhĩ Kỳ để cảm nhận hương vị béo ngậy của chúng. Món ăn thường được ăn kèm với thịt gà xé, phục vụ với một lớp hạt tiêu đen rắc bên trên và cốc sữa chua ayran.


TIN LIÊN QUAN